Fallout: New Vegas Studio กำลังพิจารณาทำ Walking Dead RPG

Fallout

Fallout

Obsidian Entertainment เคยคิดจะทำเกม RPG ของ The Walking Dead แต่อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่านั่นไม่เคยบรรลุผล Fallout: New Vegas มีชื่อเสียงในด้านการสร้างสิ่งที่หลายคนคิดว่าเป็นหนึ่งในเกม Fallout ที่ดีที่สุดตลอดกาล Fallout: New Vegas มีชื่อเสียงในด้านการสร้างเรื่องราวที่น่าประทับใจ

ในขณะที่หลายคนชอบที่จะเห็นทีมจัดการกับรายการอื่นในซีรีส์หลังหายนะที่ดำเนินมาอย่างยาวนาน แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่เกิดขึ้น แต่อย่างน้อยก็มีงานที่แข็งแรงภายใต้การควบคุมของผู้พัฒนาเพื่อให้แฟน ๆ ได้ลองดู

จากการเปิดตัวในช่วงแรกๆ เช่น Star Wars: Knights of the Old Republic 2 และ Alpha Protocol ไปจนถึงเกมรุ่นหลังๆ เช่น The Outer Worlds และ Grounded ไม่ต้องพูดถึง Avowed ที่กำลังจะมาถึง บริษัทได้พิสูจน์ตัวเองมาแล้วมากกว่าในโลกของอุตสาหกรรมเกม

การออกนอกบ้านครั้งล่าสุดของ Obsidian คือเกม Pentiment แนวผจญภัยในธีมยุคกลาง ซึ่งผู้เล่นจะถูกดูดเข้าไปในเรื่องราวหนักๆ ในศตวรรษที่ 16 ที่เกี่ยวข้องกับการฆาตกรรม ความลึกลับ และความคิดทางปรัชญาเกี่ยวกับสภาพของมนุษย์ อย่างไรก็ตาม มีโอกาสที่สตูดิโอจะสร้างเกมเพิ่มเติมจากแฟรนไชส์ยอดนิยมอยู่แล้ว

ในการสัมภาษณ์ล่าสุดกับ NME ผู้ร่วมก่อตั้ง Obsidian Entertainment และ CEO คนปัจจุบัน Feargus Urquhart ได้กล่าวถึงบทบาทของเขาในฐานะบุคคลสำคัญในการพัฒนาเกม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเกมประเภท RPG นอกจากประวัติการแข่งขันที่น่าประทับใจที่เขาและทีมของเขาได้ทิ้งเอาไว้แล้ว

ปรากฎว่ามีแนวคิดสำหรับเกมอื่นๆ อีก ก่อนอื่น Obsidian มีความคิดเกี่ยวกับชื่อเรื่องสวมบทบาทตามซีรีส์ Walking Dead แต่ไม่สามารถหาผู้จัดพิมพ์ที่สนใจมากพอในโปรเจ็กต์นี้ได้ ยิ่งไปกว่านั้น Urquhart ยังกระตือรือร้นที่จะทำเกม Rick and Morty แต่สิ่งนี้ก็มอดลงหลังจากที่ Microsoft ซื้อผู้พัฒนาในปี 2561

การเปิดตัว The Walking Dead ถือเป็นสิ่งที่ดีที่สุดจาก Telltale Games โดยมุ่งเน้นไปที่อารมณ์ของมนุษย์และการพัฒนาตัวละครมากกว่าที่จะเป็นเกมซอมบี้ตรงๆ ในฐานะที่ซีรีส์ผจญภัยได้รับคำชม มันน่าสนใจมากที่จะได้เห็นว่า Obsidian จัดการดัดแปลงจากการ์ตูนของ Robert Kirkman และ Tony Moore ได้อย่างไร